Những điều cơ bản nhất trong thiết kế nhà ở theo phong thủy

Thiết kế nhà ở theo phong thủy cần phải đảm bảo bố trí nhà hợp phong thủy nhằm trách tai họa. Khi ở trong một ngôi nhà xắp đặt sai phong thủy do vị trí cửa cái, bếp lò, bàn thờ, đầu giường, cầu thang… hoặc phạm những điều cấm kỵ trong thiết kế kiến trúc nhà ở. Bạn phải sửa ngay! Trong bài viết này Mo Sketchlife sẽ cho bạn biết những điều cơ bản nhất trong thiết kế nhà ở theo phong thủy. Cùng theo dõi để biết thêm thông tin nhé!

Phong thủy là gì? Ý nghĩa của việc thiết kế nhà ở theo phong thủy là gì?

Thiết kế nhà ở theo phong thủy chắc hẳn đã không còn xa lạ với mỗi người. Theo các chuyên gia thì phong thủy không phải là một yếu tố đơn lẻ. Phong thủy là tổng hợp của rất nhiều yếu tố khác nhau như: địa hình, địa thế, xung quanh nhà ở. Hoặc đó có thể là hướng gió, dòng nước, hình dạng hay đơn giản làbố cục mặt bằng không gian xây dựng.

Phong thủy là yếu tố liên quan đến cát hung, họa phúc của bạn. Vì thế, khi xây dựng nhà ở dĩ nhiên bạn quan tâm đến chi phí, phong cách kiến trúc. Đồng thời bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến thiết kế nhà ở theo phong thủy để mang đến mọi sự may mắn cho bạn.

Thiết kế nhà ở theo phong thủy


Thiết kế nhà ở theo phong thủy là cách giúp gia chủ hạn chế tối đa các rủi ro, vận hạn. Cũng như mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong sự nghiệp và cuộc sống. Nó cũng đảm bảo sự cân bằng trong âm- dương, tính thẩm mỹ cho một ngôi nhà.

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

Ông bà có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến xây dựng nhà ở. Vậy như thế nào là thiết kế nhà ở theo phong thủy và cần lưu ý những vấn đề gì để đảm bảo sự phù hợp đó? Mo Sketchlife bật mí các yếu tố kiêng kị và cần tránh cho ngôi nhà của mình!

Vị trí đặt nhà

Đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Người xưa quan niệm đây là vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vậy vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí?

Không gian phía trươc rộng rãi để khí vượng có thể vô nhà. Hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Người xưa có câu “phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tươc (khoảng không gian rộng- gọi là Minh đường. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

Thiết kế nhà ở theo phong thủy


Trong khu dân cư thì bạn nên tránh thiết kế nhà ở đặt cạnh chùa, miếu, bãi tham ma, ao hồ…. Nhà không xây dựng tại góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà. Không đặt nhà trên nền đất miếu, chùa. Không đặt nhà tại nơi có khí tụ, khí độc…

Cửa chính của ngôi nhà

Thiết kế nhà ở theo phong thủy thì cửa chính phải mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà. Không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận. Bạn cũng không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Phòng bếp của ngôi nhà

Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp (tay vặn ga) nhìn về hướng tốt. Có nghĩa là khi bạn đứng nấu mặt bạn nhìn về hướng xấu, lưng quay về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh. Không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống. Cũng không nên để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

Thiết kế nhà ở theo phong thủyBàn thờ

Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ (ảnh thờ) nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh. Không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê xát cửa sổ. Tránh để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Phòng ngủ và giường ngủ

Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt – Nhất tọa nhì hướng. Vì chủ nhà là vật thể sống (dương) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt (chân chĩa về hướng tốt). Đây là điều quan trọng nhất.

Thiết kế nhà ở theo phong thủy chú ý giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ. Giường ngủ không nằm dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhọn gây xát khí. Không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp của sổ….

Tầng hầm đại kỵ làm phòng ngủ trong các loại hình nhà ở

Hướng giường ngủ tính thế nào là nội dung đã phần nào được giải thích qua phần trên. Một lưu ý quan trọng chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc là tầng hầm đại kỵ làm phòng ngủ bởi tầng hầm âm khí nặng nề, không khí không lưu thông rất có hại đối với sức khỏe.

Nhà vệ sinh

Đặt tại các cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu, lưng xí không được quay về hướng tốt. Không đặt nhà xí trên khu bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ.

Thiết kế nhà ở theo phong thủy


Thiết kế nhà ở theo phong thủy – Những lưu ý hàng đầu giúp hạn chế rủi ro cho gia đình

Thiết kế nhà ở theo phong thủy và xây nhà dựng nhà cửa là một trong những công việc quan trọng nhất trong đời người bởi “an cư thì mới lập nghiệp”. Và thiết kế nhà ở theo phong thủy cũng được xem là lưu ý hàng đầu nhằm hạn chế tối đa rủi ro cũng như mang đến sự hưng thịnh cho cả gia đình. Với nhiều người, nhiều gia đình phong thủy đóng vai trò quan trọng, gần như không thể thiếu trong quá trình thiết kế, thi công nhà ở hiện nay.

Trên đây là tất cả thông tin cần đặc biệt phải chú ý khi thiết kế nhà hợp phong thủy. Hi vọng qua bài viết này của Mo Sketchlife sẽ giúp các bạn cùng nhiều gia chủ đang có ý định xây dựng nhà ở có thêm cái nhìn tổng quan hơn về phong thủy cũng như tầm quan trọng của nó.

Bạn liên hệ: 092 990 01 23 (KTS Hoàng Anh) để được tư vấn thiết kế nhà ở theo phong thủy. Chúng tôi giúp bạn tránh những sai sót đáng tiếc khi xây dựng. Chúc các bạn xây nhà, dựng nhà thành công.

Thông tin liên hệ:

Mo Sketchlife

Địa chỉ: Số 02 Nguyễn Trãi, phường Hiệp Phú, Tp. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

E-Mail: [email protected]

Hotline: 092 990 01 23 (KTS Hoàng Anh)

thiết kế website

Gọi ngay 0929900123