5 lý do bạn nên chọn phong cách nội thất tối giản cho ngôi nhà của mình

Phong cách nội thất tối giản đang trở thành một xu hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Người ta tin rằng, chúng ta sẽ sống hạnh phúc hơn, nhẹ nhàng và mạnh khỏe hơn trong một không gian của những sự cần thiết nhất.

Phong cách nội thất tối giản là gì? Phong cách nội thất tối giản mang lại cho chúng ta những lợi ích gì? Và vì sao nó lại trở thành xu hướng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Mo Sketchlife để có câu trả lời nhé!

Định nghĩa phong cách nội thất tối giản

Phong cách nội thất tối giản hay Minimalism, được hiểu là đơn giản hóa trong các thành tố cấu tạo nên không gian.Nghĩa là đồ dùng nội thất càng đơn giản và ít chi tiết thì càng tốt. Việc tinh giản tối đa các chi tiết rườm rà sẽ tôn lên vẻ đẹp tinh tế của các yếu tố tự nhiên, đề cao giá trị bản chất.

phong cách nội thất tối giản


Và để làm được điều đó, người ta sẽ cố gắng lược bỏ các yếu tố không cần thiết. Chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết nhất cho cuộc sống.

Phong cách nội thất tối giản cũng vậy. Sự đơn giản sẽ giúp cho con người giảm bớt thời gian dành cho việc dọn dẹp. Thời gian đó họ sẽ làm được những việc có ích hơn. Nghỉ ngơi hay chăm sóc bản thân là những việc có ích đó. Thay vì ngồi cặm cụi dọn dẹp thì bạn có thể dành thời gian để đọc sách, đi spa,…

Lý do bạn nên chọn phong cách nội thất tối giản

Theo một nghiên cứu của The Journal of Social and Personal Relationships chỉ ra rằng: Nội thất của ngôi nhà có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của con người. Ví dụ:

+ Bạn có thể thấy lo lắng, buồn bực nếu ở trong một ngôi nhà quá lộn xộn.

+ Bạn có thể trở nên trầm cảm nếu ở trong một căn phòng quá tối.

+ Bạn có thể cảm căng thẳng, áp lực khi ở trong một căn phòng quá sáng.

+ Bạn có thể cảm thấy bế tắc, mắc kẹt khi ở trong một căn phòng quá nhỏ.

phong cách nội thất tối giản


Nếu nơi bạn đang sống không phải là một không gian được thiết kế theo ý thích của bạn. Hay đang bị mắc kẹt trong một không gian chật với nhiều vật dụng không biết xếp đâu cho gọn.

Thì đã đến lúc bạn suy nghĩ về cách thiết kế lại không gian sống cho chính mình. Hãy làm ngay trước khi nó tác động xấu đến sức khỏe tinh thần và cơ thể bạn.

Tạo ra một không gian rộng, cảm giác thư thái cho con người bằng những sự đơn giản nhất chính là lý do mà phong cách nội thất tối giản trở thành xu hướng trong những năm gần đây.

Phù hợp cho những người bận rộn

Nếu bạn là một người bận rộn thì phong cách nội thất tối giản đây đích thị là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Một ngôi nhà có ít vật dụng sẽ dễ dàng cho bạn trong việc dọn dẹp, hơn là một ngôi nhà có nhiều đồ dùng.

phong cách nội thất tối giản


Tăng cường sự tập trung

Bạn có biết, việc tích trữ nhiều đồ dùng khiến chúng ta dễ bị phân tâm. Bạn sẽ khó tập trung được khi ở trong một không gian nhìn ở đâu cũng có đồ đạc. Dù xếp gọn tới cỡ nào, thì bạn cũng dễ bị phân tâm trong ngôi nhà có nhiều đồ đạc.

Hướng tới giá trị của không gian

Bản chất của kiến trúc đó là không gian. Làm thế nào để có được một không gian khiến người sống trong đó cảm thấy thoải mái? Hay cảm thấy thư thái tinh thần sau một ngày làm việc vất vả?

Phong cách nội thất tối giản mang tới một không gian khiến người ta muốn trở về để tìm được sự cân bằng trong cuộc sống.

Thực sự ngôi nhà có nhiều chức năng hơn là một nơi để trú ngụ như chúng ta thường nghĩ về nó.

Tiết kiệm tiền bạc

Việc cắt bỏ việc chi tiêu cho những thứ không cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản. Với khoản tiền đó bạn có thể mua những thứ có chất lượng tốt và bền hơn.

Phong cách nội thất tối giản sẽ giúp bạn hạn chế thói quen mua sắm không chủ đích. Đồng thời giúp giảm áp lực phải mua nhiều đồ vào lấp đầy ngôi nhà mình. Có những người cảm thiếu thốn khi nhà hàng xóm có nhiều đồ dùng vật dụng hơn nhà mình.

phong cách nội thất tối giản


Trong bài viết tiếp theo, Mo Sketchlife đã lý giải cho bạn những lý do vì sao phong cách nội thất tối giản trở thành xu hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hy vọng bạn đã tìm được những gợi ý hay ho cho công cuộc cải tổ lại căn nhà của mình.

Mo Sketchlife

Địa chỉ: Số 02 Nguyễn Trãi, phường Hiệp Phú, Tp. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

E-Mail: [email protected]

Hotline: 092 990 01 23 (KTS Hoàng Anh)

thiết kế website

Gọi ngay 0929900123